Bản tin nghệ thuật về Mosaic?

Mosaic (còn được gọi là "mảnh" hoặc "khảm") là một nghệ thuật trang trí - tạo ra hình ảnh từ một tập hợp các mảnh nhỏ. Cùng bantinnghethuat.com tìm hiểu thêm về loại hình nghệ thuật này nhé!
Mosaic là gì?
Mosaic (còn được gọi là "mảnh" hoặc "khảm") là một nghệ thuật trang trí - tạo ra hình ảnh từ một tập hợp các mảnh nhỏ. Nói cách khác, Mosaic sử dụng những mảnh vật liệu nhỏ ghép lại với nhau để tạo thành một hệ thống chỉnh thể. Mảnh ghép nhỏ được gọi là "khảm" này thường là vật liệu rắn có nhiều mặt, hầu hết là hình vuông như kính màu, đá, gạch, gương, kính ...

Kỹ thuật lắp ghép cùng chất lượng vật lý của nguyên liệu cũng tạo nên giá trị đặc biệt, cũng là tính chất nghệ thuật của Mosaic.

Bản tin nghệ thuật về Mosaic?

Nghệ thuật khảm có lịch sử hơn 4000 năm. Từ thiên niên kỷ thứ 3 trước Công nguyên, Mosaic đã xuất hiện ở Mesopotamia như một vật trang trí bằng đá màu và các mảnh ngà voi. Cho đến khoảng 1.500 năm TCN, Ceramic Mosaic ra đời nhưng chỉ thực sự phát triển từ đế chế Ba Tư (thế kỷ 8 TCN). Cũng giống như các chất liệu Mosaic khác, Ceramic Mosaic chủ yếu được sử dụng để trang trí trong các cung điện, đền chùa. Nghệ thuật Mosaic tiếp tục ghi dấu ấn ảnh hưởng của nó đối với các nền văn minh Hy Lạp và La Mã cổ đại. Inlay đang nhanh chóng trở thành một kỹ thuật phổ biến trong nghệ thuật trang trí, cũng như là một lựa chọn không thể thiếu trong trang trí nội thất thời Trung cổ. Mosaic từ đó đã phát triển rực rỡ cả về công nghệ và màu sắc, được nhiều thế hệ nghệ nhân tiếp nối, trở thành một loại hình nghệ thuật độc đáo và đúng với tên gọi của nó.

Bản tin nghệ thuật về Mosaic?

Tác phẩm Mosaic về Ulysses - thời kì Roman hiện đang bảo quản tại Bảo tàng Bardo, Tunisia

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Bản tin nghệ thuật về Mosaic?

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha