Ban tổ chức nhận 500 triệu từ thí sinh - Chi tiền tỉ để có ngôi hoa hậu

Sau khi Thanh Niên phản ánh hàng loạt tranh cãi trong cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Người đẹp Việt Nam 2020 và sau nhiều lần liên hệ, bà Mai Phương Trang, được biết là trưởng ban tổ chức cuộc thi đã chính thức lên tiếng.

Ban tổ chức nhận 500 triệu từ thí sinh - Chi tiền tỉ để có ngôi hoa hậu


“Trong cuộc thi này, tôi thực sự không biết Q.H.L (người đẹp đoạt giải - PV) là ai. Tôi chỉ làm việc thông qua anh Nguyễn Trí Hùng (thành viên ban giám khảo - PV); Và tôi là trưởng ban tổ chức, nhưng tôi chuyên về thiết kế quần áo. Chuyện tiền bạc thực sự không như Q.H.L nói. Không ai tài trợ 1 tỷ để đoạt danh hiệu nữ hoàng. Khi tham gia cuộc thi này, thí sinh chỉ đóng góp 18 triệu đồng, còn Q.H.L là “trường hợp cá biệt”. Còn giấy phép thì tôi không có nhưng tôi sai ”, bà Mai Phương Trang giải thích và cho biết đang làm việc cho Công ty TNHH Đầu tư và Giải trí Khổng Tử - đơn vị tổ chức cuộc thi. . Tuy nhiên, chứng chỉ đang bị một bên khác “đứng trước” và người này “đứng ra” hiện đang… lẩn trốn.


Tại sao đơn vị tổ chức cuộc thi không xin giấy phép mà phải nhờ bên khác?


Bà Mai Phương Trang: Cuộc thi này do công ty khác tổ chức, không phải Khổng Tử, tôi chỉ làm cho Khổng Tử thôi. Tôi là trưởng ban tổ chức, nhưng tôi chỉ là một nhà thiết kế.
Các đơn vị tổ chức đã nhận được 500 triệu đồng


* Với tư cách là trưởng ban tổ chức cuộc thi, phải là người nắm rõ mọi chuyện nhất, ông biết sao về việc thí sinh và thành viên ban giám khảo ký hợp đồng nhận cát-xê hàng trăm triệu đồng?
Không biết Q.H.L có chuyển cho Nguyễn Trí Hùng không nhưng ông Hùng có chuyển 500 triệu đồng cho Công ty Khổng Tước. Bên em nhận 500 triệu. Tôi đã thực hiện tất cả các thỏa thuận mà Q.H.L đưa ra. Mọi việc tôi làm, tôi không lấy số tiền đó và không làm gì cả. Thực ra tôi có khuyết điểm là không có bằng cấp và cũng do người ta lừa nên tôi đành chấp nhận. Nhưng bạn bè của Q.H.L cho rằng việc dùng tiền để mua giải là lừa đảo.


Vậy số tiền 500 triệu đồng nhận được là bao nhiêu?


Đó là số tiền mà Q.H.L đã tài trợ cho tất cả các hoạt động thi đấu như ăn uống, khách sạn, được ghi rõ trong hợp đồng tài trợ cho chương trình, không phải để mua giải.


Bạn có biết thông tin hợp đồng giữa ông Nguyễn Trí Hùng và ứng viên Q.H.L không?


Tôi không đọc hợp đồng, đây là giữa ông Nguyễn Trí Hùng và Công ty Khổng Tước. Tôi không biết bất cứ điều gì.


Khi đến làm việc với phóng viên Thanh Niên, anh Nguyễn Trí Hùng cho biết những hoạt động giữa anh và các thí sinh, anh và Công ty Khổng Tước đều biết rõ?


Tôi chỉ biết hai người có hợp đồng với nhau, cách thức chuyển tiền, nhưng tôi chưa đọc hợp đồng. Hai bên ký hoặc giao, họ nói tất cả các phân công mà chúng tôi biết. Nhưng tôi biết tôi đã hiểu.


Trong hợp đồng có điều khoản rõ ràng, khi thí sinh Q.H.L chuyển 800 triệu đồng để cam kết lọt vào top 4 và giành vương miện Hoa hậu. Bạn giải thích gì về "thuật ngữ" này?


Người mà bạn tài trợ cho chương trình là nhà tài trợ giải nhất. Bên em có thỏa thuận. Bây giờ chúng tôi đã sai về giấy phép nên chúng tôi phải chịu trách nhiệm.
Nó không giống như chúng ta lấy số tiền đó để sử dụng cho riêng mình


Cuộc thi đã hoàn thành, đã giải quyết xong, nếu nói trách nhiệm thì trách nhiệm ở đây là gì?


Q.H.L rất muốn, tôi không biết. Tôi chỉ nói sự thật là vậy, nhưng người ta làm vì tiền, bằng hợp đồng thật thì tôi không biết gì cả, chỉ do Công ty Khổng Tước và Nguyễn Trí Hùng làm.


Theo bạn, hậu quả của vụ việc này là gì?


Chúng tôi đang tiến hành sửa chữa. Đây là một tai nạn, không cố ý. Số tiền đó chắc chắn bị thất thoát, không được sử dụng vào mục đích riêng. Vì số tiền tài trợ cho một chương trình như vậy chắc chắn là không đủ, hơn 100 người như vậy, ăn ở khách sạn, quần áo thì vài ngày nữa sẽ có người biết và xuất hóa đơn. Chúng tôi thuê nghệ sĩ từ 500 đến 600 triệu cũng phải có hóa đơn các kiểu, không cố ý lừa đảo thí sinh.


Một thành viên trong ban giám khảo là ca sĩ Quang Lê cho rằng cuộc thi là nhận show để hát chứ không phải để chấm thi?


Có nghĩa là anh ấy đúng. Có nghĩa là tôi mời anh ấy làm giám khảo rồi mới hát, vì chương trình là như vậy, không hát nữa thì tôi chỉ giám khảo, tôi không hát nữa.

Nguồn: Báo thanh niên

Ban tổ chức nhận 500 triệu từ thí sinh - Chi tiền tỉ để có ngôi hoa hậu

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha