Công nghệ AI làm sống lại huyền thoại làng nhạc Hàn Kim Kwang Seok

Sử dụng trí tuệ nhân tạo để làm sống lại giọng hát của  ca sĩ Hàn Kim Kwang Seok trong chương trình Competion of the Century.

hinh anh Kim Kwang Seok

Được phát sóng trên đài truyền hình quốc gia và hát thêm một bài mới, lần đầu tiên trong 25 năm, giọng hát huyền thoại được hát lên. Ông mất vào 1/1996, năm ông 32 tuổi, ông tự treo cổ ở phòng riêng. Ông được cảnh sát bảo là tự tử. Tuy nhiên, cái chết của anh còn nhiều ẩn khúc khiến nhiều người tranh cãi rằng ông chết do bị vợ hảm hại.

Sau nhiều năm người hâm mộ tụ tập trên con phố mang tên ông, gần ngôi nhà thời thơ ấu của ông, do covid nên lễ của ông được tổ chức trực tuyến. Khi đài truyền hình thông báo rằng bài hát của ông sử dụng công nghệ để phát trực tuyến khiến nhiều người hâm mộ chờ mong ra ca khúc này.

Ông hát bài I miss you, đoạn clip quảng cáo độ dài một phút phát hành năm 2002, thu hút được 145.000 lượt xem trên youtube. Vào ngày 6/1 video hậu trường thì thu hút được 750.000 lượt xem.

Đạo đức pháp lý là vấn đề đáng lo ngại

Đứng sau giọng hát của công ty âm thanh tái sinh giọng hát của Kim Kwang Seok là Supertone, thành lập năm 2020 là một công ty Startup Hàn Quốc chuyên cung cấp các giải pháp về nội dung.

Học giọng bằng cách nghe nhiều bài hát và nốt nhạc tương ứng với công nghệ tổng hợp giọng hát. Hệ thống chứa 100 bài hát của Kim Kwang SeoK để học theo giọng hát của ông. Đại diện cho biết hiện giờ hệ thống đã xong, đủ để bắt chước cách phát âm và phong cách của các ca sĩ.

hinh anh Kim Kwang Seok

Đầu tiên công nghệ trí tạo để sử dụng để tiến hành hồi sinh giọng hát của một ca sĩ nổi tiếng. 12/2020 kênh âm nhạc One More Time- Một chương trình sử dụng công nghệ và ảnh 3 chiều để tiến hành tri ân các thành tựu âm nhạc của họ.

Nhiều buổi biểu diễn khiến người hâm mộ phấn khích trước công nghệ này. Nhiều người lo ngại vấn đề pháp lý và đạo đức. Nếu như sử dụng nhiều thông tin sai lệch trong việc sao chép giọng nói của ai đó.Ai là người tạo ra hệ thống AI về vấn đề bản quyền tác phẩm mới, ai mới được coi là chủ sỡ hữu.

Công nghệ AI làm sống lại huyền thoại làng nhạc Hàn Kim Kwang Seok

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha