Hoạt động

Lối kiến trúc thông minh và vẻ đẹp tráng lệ của nhà thờ Sainte-Chapelle, Paris

Sainte-Chapelle

La Sainte-Chapelle, hay Nhà nguyện Thánh ở Paris có kiến trúc nhẹ nhàng và không gian thoáng mát, là một trong những ví dụ tuyệt vời nhất của kiến ​​trúc Gothic với các bức tường kính màu vô cùng tráng lệ.

Nhà thờ Sainte-Chapelle có thể gọi là một công trình kiến trúc cổ ngoạn mục, là một nhà nguyện hoành tráng của hoàng gia, tiếp giáp với cung điện của vua Louis IX. Không giống như nhiều nhà thờ khác ở Paris, nó đã được hoàn thành trong một thời gian tương đối ngắn – bắt đầu được xây dựng vào năm 1240 và hoàn thành vào năm 1248. Đây cũng là nơi cất giữ các thánh tích khổ hình của Chúa, bao gồm chiếc Vương miện gai của Chúa mà Vua Louis IX đã mua vào năm 1239.

(Ảnh: viator.com)

Nhà thờ này là một ví dụ hoàn hảo về kiến ​​trúc Rayonnant Gothic (thời kỳ 1240 – 1350). Đó là một phong cách kiến trúc hướng đến sự nhẹ nhàng về cấu trúc, trong đó các cửa sổ gần như đã thay thế cho các bức tường nặng nề và khiến ánh sáng tràn ngập bên trong tòa nhà. Trang trí thiên về sự lặp lại của các họa tiết với các kích cỡ khác nhau.