Khẩu vị Pháp được giới thiệu cho thực khách Việt

Ngày 20/1, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đã chính thức công bố chứng nhận “Khẩu vị Pháp” (Goût français) cho các nhà hàng, nhà sản xuất và phân phối thực phẩm.

ẩm thực khẩu vị Pháp

“Hương vị Pháp” ra đời nhằm giúp thực khách Việt Nam lựa chọn nhà hàng “đồng điệu” với người Pháp hay những món ăn, thức uống mang đậm tinh thần văn hóa ẩm thực này.

 Với sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự quán Pháp, đây là chứng chỉ tiêu chuẩn của Pháp, được thành lập và áp dụng tại Việt Nam.

Tại buổi họp báo, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM Vincent Floreani cho biết: “Đối với người Pháp, chất lượng món ăn rất quan trọng, không chỉ hương vị phải tinh tế mà còn phải đảm bảo vệ sinh. an toàn thực phẩm.

hình ảnh khẩu vị Pháp

Vì vậy, chúng tôi muốn đến nhà hàng hoặc mua những sản phẩm đã được công nhận “chuẩn Pháp”, khách hàng tại Việt Nam có thể hoàn toàn yên tâm về món ăn của mình được sắp xếp theo khuôn mẫu ”.

Đầu tiên, thành phố có 35 cơ sở dữ liệu được chứng nhận. Dự kiến ​​cuối năm nay, con số này sẽ từ 60 - 80 cơ sở và có thể mở rộng ra các tỉnh, thành phố khác.

Theo Jean-Luc Cabirol, chuyên gia ẩm thực kiêm chủ tịch hội đồng chứng nhận “French Taste”, để được xét duyệt, các nhà hàng, cơ sở sản xuất và phân phối phải đáp ứng các yêu cầu: sử dụng một phần hoặc TẤT CẢ, nông sản Pháp được chế biến theo phương pháp truyền thống các phương pháp, các  phương pháp của nước này; người điều hành hoặc bếp trưởng phải là người Pháp, được đào tạo tại Pháp hoặc tại các trường nhà hàng - khách sạn của Việt Nam liên kết với Pháp; có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của địa phương; đã kinh doanh ít nhất 6 tháng ...

Khẩu vị Pháp được giới thiệu cho thực khách Việt

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha