Nhiều hộ gia đình Hồ Chí Minh tiến hành trang trí cây kiểng , trang trí hoa dự chợ Hoa Xuân

Vào sáng ngày 26/1, UBND quận 8 tổ chức họp báo tiến hành họa động chợ Hoa Xuân trên bến dưới thuyền tết Tân Sửu năm 2021.

hinh anh cho hoa xuan

Nhiều điểm đến du lịch đặc sắc của thành phố và khu vực bến Bình Trị Đông quận 8, năm nay chợ Hoa Xuân tạo ra một không gian văn hóa đặc trưng. Đặc biệt chợ năm nay phải đưa vào các sự kiện văn hóa nghệ thuật thường niên của thành phố.

UBND quận 8 họp

Theo ban tổ chức, lúc 6h01 (25 tháng Chạp), TP.HCM khai mạc Chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền đón Giao thừa 2021 (diễn ra từ 27/1 đến 11/2, tức 15 tháng Chạp). - 30), tại tuyến bến Bình Đông và đường Tạ Quang Bửu (Q.8) có sự tham gia của các nhà vườn, thương lái miền Tây Nam bộ, gồm gần 600 chuyến hàng hoa, cây cảnh các loại. Và một số loại trái cây, trưng bày. Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật cũng sẽ diễn ra trong thời gian này.

Bến bình trị đông

Cụ thể, đêm khai mạc chương trình 6.2  (truyền hình trực tiếp từ 19h - 9h30),  biểu diễn, lân-sư-rồng, nghệ thuật đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ từ ngày 7-10 đến 10-10 với nhiều loại hình nghệ thuật như múa, cải lương, múa rối, kịch, hát… biểu diễn đờn ca tài tử trên hai trái bầu dọc kênh Tàu Hủ (quận 8) nhằm giới thiệu các loại hình nghệ thuật dân tộc đến với người dân và du khách thập phương; đồng thời thực hiện truyền thông cho chợ hoa xuân. Lộ trình di chuyển của hai ghe và dê trên kênh Tàu Hủ từ bến tàu (P.11) đến cầu 6 (P.14) từ 16h đến 18h từ 6h đến 22h.

hinh anh ben du thuyen cho hoa xuan

Ban tổ chức cũng thực hiện trang trí tiểu cảnh trên tuyến bến Bình Đông (đoạn từ đường Định Hóa đến đường Bùi Huy Bích) từ ngày 6-18 / 2 với 5 mô hình tiểu cảnh dọc các tuyến đường; tổ chức các gian hàng ẩm thực phục vụ nhân dân và du khách tham quan chợ hoa xuân trước Trường THPT Võ Văn Kiệt, bắt đầu từ ngày 1-10, với cuộc thi ảnh lần thứ 8 năm 2021 với chủ đề Bến dưới thuyền và Hội thi thuyền hoa.

Phần thi đặc sắc và độc đáo là phần thi nhà hoa với chủ đề Sắc xuân. Theo đó, sẽ có 79 hộ dân (đoạn từ cầu Chà Và đến đường Nguyễn Văn Của và đoạn từ đường Vạn Kiếp đến đường Nguyễn Văn Của, phường 13, quận 8) trang trí hoa, cây cảnh trước nhà (từ ngày 27.1 đến 4.2. .). . Dọc đường đi bộ ven biển Bình Đông. Ban tổ chức sẽ trao nhiều giải thưởng cho các hộ có bài trang trí ấn tượng nhất tham gia Chợ hoa xuân Tân Sửu 2021 ngay cả trên bến và dưới bến.

Nhiều hộ gia đình Hồ Chí Minh tiến hành trang trí cây kiểng , trang trí hoa dự chợ Hoa Xuân

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha