Tết Nguyên Đán 2021 thành phố Hồ Chí Minh vào mùa lễ hội

Nhiều chương trình văn hóa – nghệt thuật mừng Xuân Tân Sửu sẽ được Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 23/1 – 26/2.

Nhiều hoạt động văn hóa phục vụ tết Tân Sửu 2021 do sở văn hóa thể thao thực hiện, nhạc hội đờn ca tài tử Nam Bộ (diễn ra 2 ngày tại trước sảnh của nhà hát thành phố)  và chợ Hoa Xuân…trên bến dưới thuyền trên đường Nguyễn Văn Của quận 8, là những điểm nhấn đáng chú ý.

hình ảnh tết nguyên đán 2021

Sự kiện văn hóa hiện tại là nhạc hội đờn ca tài tử- nghệ thuật tại thành phố Hồ Chí Minh chào mừng đại hội đại biểu lần thứ 13 của Đảng Cộng Sản Việt Nam, kỷ niệm 90 năm thành lập đảng cộng sản việt nam, kỷ niệm 131 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ chí minh.

Di sản văn hóa vật thể của đại diện nhân dân trên địa bàn thành phố góp phần  thực hiện tốt các nghị quyết trung ương 5 khóa về xây dựng và phát triển nền văn hóa tiến tiến, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Nghệ nhân là nhạc hội là dịp các nghệ sĩ trong và ngoài nước tiến hành giao lưu học hỏi, trình diễn giới thiệu  những giá trị đặc sắc  của nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ đến với công chúng và khách hàng. Tạo điều kiện nâng cao phong trào của sinh hoạt đờn ca tài tử thành phố. Góp phần tiếp tục phát triển và duy tr ìnghệ thuật truyền thống dân tộc.

Quản lý văn hóa rà soát qua tổ chức đánh giá về chất lượng hoạt động của đờn ca tài tử, tiến hành xây dựng và tham mưu cho lãnh đạo cáp trên các giải pháp hỗ trợ và phát triển hệ thống  củng cố .

Ngày hội âm nhạc cổ truyền để trình diễn bài bản các làn điệu sử dụng cho sân khấu cải lương. Nhiều chương trình dành cho các người yêu mến hâm mộ các bộ môn nghệ thuật phát huy khả năng của mình, theo sự đánh giá của  nghệ  nhân đàn ca tài tử hiện nay.

Nhiều hoạt động diễn ra kéo dài từ 23/1 – 26/1 là  một sự kiện có nhiều thu hút chú ý, diễn ra vào ngày 3/2 trước nhà hát thành phố, là sự kiện đặc biệt thu hút sự chú ý.

Trước tết nguyên đán thì còn nhiều  chương trình như cúng bánh tết Hùng Vương và đức thành Nguyễn Hữu Cảnh vào ngày 8/2, nhiều chương trình như tết nguyên tiêu và ngày thơ việt nam vào ngày 23/2 tại công viên văn lang quận 5 hồ chí minh.

Tết Nguyên Đán 2021 thành phố Hồ Chí Minh vào mùa lễ hội

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha