Văn hóa Việt Nam ẩm thực đường phố Việt Nam – tiềm ẩn phát triển mạnh

Chuyên gia ẩm thực Võ Quốc cũng không khỏi ngạc nhiên khi văn hóa ẩm thực đường phố Singapore được UNESCO ghi vào danh sách Di sản phi vật thể. Anh là người thường xuyên tham gia giới thiệu ẩm thực Đông Nam Á tại quốc đảo.

Ẩm thực văn hóa giao thoa

Theo anh Quốc, dù khó so sánh về văn hóa nhưng ẩm thực đường phố Việt Nam không thua kém gì ẩm thực Singapore. Theo ông, khu phố ẩm thực của chúng ta còn mạnh hơn.

ẩm thực văn hóa việt nam

Chỉ có điều, thực sự chúng ta chưa được quảng cáo rực rỡ, chưa tạo ra lợi nhuận tương xứng với tiềm năng. “Tôi đã xây dựng một con phố ở đó có rất nhiều thức ăn để họ không có nhiều thức ăn. Nếu được tổ chức tốt, ẩm thực của chúng ta cũng hấp dẫn không kém ”, ông Quốc nói.

 Các món ăn nổi khá nổi tiếng đường phố Việt Nam là phở, bánh mì chảo, bún…Nhận định của các chuyên gia marketing thì còn dự đoán chúng ta có tiềm năng trở thành bếp ăn của thế giới.

Nếu như Việt Nam tạo ra những khu ẩm thực đường phố vừa ngon, vừa sạch, thì văn hóa Việt Nam được quảng bá mạnh hơn, du lịch cũng sẽ phát triển hơn nhiều hơn so với hiện tại.

Nhận được sản phẩm này khiến anh Quốc liên tưởng đến những tổ chức văn hóa ẩm thực ngoài chương trình. Trong đó, đơn vị tổ chức chương trình mong muốn mang đến ẩm thực đường phố Việt Nam.

ẩm thực đường phố việt nam

Khi đó, anh Quốc yêu cầu ban tổ chức mời nghệ nhân làm món ăn này là chị Bích Thủy (Út Lúa). Trong 3 lần gắn liền với ẩm thực đường phố thế giới (tại Singapore năm 2013, Trung Quốc năm 2014 và tại Philippines năm 2016), quán đồ nướng của chị Thủy luôn nườm nượp khách.

Theo ông Quốc, có sự giao thoa văn hóa trong văn hóa ẩm thực của Singapore với nhiều nước như Ấn Độ, Malaysia, Trung Quốc. Về điểm này, chúng cũng có những nét tương đồng với ẩm thực Việt Nam.

Chúng tôi cũng có giao lưu ẩm thực với một số quốc gia, bao gồm cả ẩm thực Pháp và Trung Quốc. Hơn nữa, Việt Nam cũng có thức ăn đường phố là món ăn địa phương.

Văn hóa Việt Nam ẩm thực đường phố Việt Nam – tiềm ẩn phát triển mạnh

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha